Trường ĐH Mở Tp. Hồ Chí Minh đón tiếp Đoàn chuyên gia FIBAA kiểm định chất lượng giáo dục các CTĐT

02/12/2021 15:11

Từ ngày 30/11/2021 đến ngày 02/12/2021, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đón tiếp Đoàn chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA – tổ chức đảm bảo chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ làm việc thông qua hình thức trực tuyến.

Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục từ Tổ chức FIBAA thông qua hình thức trực tuyến đã thực hiện đánh giá 4 chương trình đào tạo là: (1) Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kế toán; (2) Chương trình đào tạo Cử nhân Kiểm toán; (3) Chương trình đào tạo Cử nhân Kinh tế (4) Chương trình đào tạo Cử nhân Quản trị kinh doanh.

Đoàn đã tổ chức kiểm tra hồ sơ, phỏng vấn đối với lãnh đạo các Khoa, lãnh đạo phụ trách chuyên môn của các ngành và các bên liên quan từ học viên, giảng viên, đội ngũ phục vụ nhằm tìm hiểu cách thức chăm sóc, tổ chức giảng dạy và sự hài lòng của người học. Qua đó, Đoàn kiểm định quốc tế FIBAA đánh giá cao các hoạt động trong công tác giảng dạy của nhà trường trong thời gian qua.

Trước đó, 4 chương trình đào tạo bậc thạc sĩ tại Trường Đại học Mở TP.HCM cũng được FIBAA trao chứng nhận kiểm định, gồm: Kinh tế học, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Lý luận và Phương pháp giảng dạy bộ môn tiếng Anh.

Bộ tiêu chuẩn kiểm định của FIBAA sẽ là những cơ sở vững chắc để Trường Đại học Mở TP.HCM xem xét sự đáp ứng của mục tiêu chương trình đào tạo, tính định hướng quốc tế, nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, nguồn nhân lực trong giảng dạy và dịch vụ người học, cam kết bảo đảm chất lượng giáo dục đạt chuẩn hội nhập quốc tế.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học, hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế Châu Âu do hơn 48 quốc gia ấn định. Được công nhận rộng rãi trên thế giới bởi tính khắt khe và yêu cầu cao về chất lượng giảng viên, thiết kế chương trình, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, chất lượng người học…

Thảo Vy

* Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/truong-dh-mo-tphcm-don-tiep-doan-chuyen-gia-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-quoc-te-fibaa-2/