Bế mạc Khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng chương trình đào tạo sau đại học

03/03/2023 16:52

Đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo các ngành đào tạo sau đại học: Xã hội học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật xây dựng, Luật kinh tế; Công nghệ sinh học được thực hiện từ ngày 28/02/2023 đến ngày 03/03/2023. Sau 3 ngày làm việc khẩn trương và hiệu quả, ngày 03/03/2023, Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh cùng Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Bế mạc Đợt Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo sau đại học.

Chương trình được diễn ra tại cơ sở số 97 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 với sự tham dự của PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc; PGS. TS. Ngô Văn Thuyên – Trưởng đoàn, ThS. Nguyễn Thị Huyền – Thư ký, cùng các thành viên thường trực và thành viên trực thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của GS. TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thị Xuân Lan – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học, cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ viên chức tại các phòng, ban liên quan và các học viên cao học.

Tại phiên Bế mạc, PGS. TS. Ngô Văn Thuyên – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài đã trình bày sơ bộ kết quả khảo sát chính thức được đúc kết qua các hoạt động nghiên cứu các hồ sơ minh chứng; phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan; tham quan cơ sở vật chất của Trường, theo đó là những khuyến nghị để Nhà trường xem xét cải tiến.

“Các nhận xét, đánh giá và khuyến nghị mà Đoàn đánh giá ngoài nêu ra là cơ sở để Nhà trường có những cải tiến” – GS.TS. Nguyễn Minh Hà chia sẻ. Đồng thời, GS.TS. Nguyễn Minh Hà cũng nhấn mạnh: “Trong bối cảnh hiện nay, vấn đề đào tạo sau đại học đang rơi vào giai đoạn khó khăn trước sự lựa chọn đa dạng của người học. Tuy nhiên, tại phiên khai mạc, tôi cũng đã nhấn mạnh mục tiêu mà nhà trường nhắm đến đào tạo sau đại học chính là phục vụ người học và nâng cao chất lượng; Vậy nên, kết quả của đoàn đánh giá thực hiện khảo sát theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục sẽ mang đến tính khách quan và phục vụ cho chất lượng giáo dục và đào tạo của Trường ngày càng nâng cao”.

Cuối phiên bế mạc, PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc Gia, Thành phố Hồ Chí Minh cùng GS. TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh, và PGS. TS. Ngô Văn Thuyên – Trưởng đoàn khảo sát đánh giá ngoài ký kết biên bản hoàn thành Đợt khảo sát chính thức./.

Minh Khánh

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/be-mac-khao-sat-chinh-thuc-kiem-dinh-chat-luong-chuong-trinh-dao-tao-sau-dai-hoc/