Trường Đại học Mở Tp.HCM tiếp đón Đoàn chuyên gia kiểm định CLGD quốc tế FIBAA

18/03/2021 10:45

Ngày 16, 17 và 18 tháng 3 năm 2021, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (HCMCOU) đã đón tiếp Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA thông qua hình thức trực tuyến. Đoàn thực hiện đánh giá 04 chương trình đào tạo của Khoa Đào tạo Sau đại học, cụ thể (1) Kinh tế học, (2) Tài Chính Ngân Hàng, (3) Quản Trị Kinh Doanh và (4) Lý Luận Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh.

BGH, lãnh đạo các Khoa, các lãnh đạo phụ trách chuyên môn, chuyên viên phụ trách các phòng, ban, cựu sinh viên và người học của HCMCOU tại buổi làm việc

Trong 03 ngày làm việc, Đoàn đã có các buổi phỏng vấn đối với Lãnh đạo các Khoa và các lãnh đạo phụ trách chuyên môn của các ngành. Tiếp đến Đoàn cũng đã có buổi phỏng vấn các giảng viên trực tiếp giảng dạy để tìm hiểu cách chăm sóc và tổ chức giảng dạy đối với học viên. Bên cạnh đó Đoàn cũng đã tiếp cận phỏng vấn các học viên hiện tại và cựu sinh viên để tìm hiểu sự hài lòng của người học. Cuối cùng là buổi trao đổi với các lãnh đạo và chuyên viên phụ trách của các phòng ban và các viên chức phụ trách hỗ trợ học viên cho các ngành

Kết thúc buổi làm việc, tối ngày 18/3/2021, Đoàn đã có những nhận xét tích cực về công tác chuẩn bị của Trường, cũng như những phản hồi của các bên. Theo đó, ba ngày làm việc vừa qua đã diễn ra hiệu quả, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã có sự chuẩn bị chu đáo các hồ sơ và số liệu cụ thể cung cấp theo yêu cầu của Đoàn chuyên gia. Điều này cho thấy, Trường Đại học Mở TP.HCM đã có những nỗ lực trong việc không ngừng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, nguồn nhân lực trong giảng dạy và dịch vụ người học, cam kết chất lượng đạt chuẩn hội nhập quốc tế.

Đoàn đánh giá ngoài kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế FIBAA sẽ tiếp tục hoàn chỉnh các hồ sơ và công bố kết quả kiểm định cho 4 chương trình đào tạo nói trên của nhà trường.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) – Là một tổ chức phi lợi nhuận về đảm bảo và phát triển chất lượng giáo dục đại học, hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế Châu Âu do hơn 48 quốc gia ấn định. Hiện nay, chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín và được công nhận rộng rãi trên thế giới./.

* Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/truong-dh-mo-tphcm-don-tiep-doan-chuyen-gia-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-quoc-te-fibaa/