Trường Đại học Mở TPHCM nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

28/03/2022 14:19

Sáng 28/3, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cụ thể, các Chương trình đào tạo được cấp Giấy chứng nhận là: Hệ thống thông tin quản lý, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Trung Quốc, Xã hội học. 04 chương trình đào tạo nêu trên của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh được Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá/công nhận đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Các chương trình đào tạo này được công nhận đạt yêu cầu đến 90% và giấy chứng nhận này sẽ có giá trị trong 5 năm, tính từ ngày 22/01/2022.

Đến tham dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng, TS. Lê Nguyễn Quốc Khang – Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường và đông đảo giảng viên, cán bộ, viên chức trường. Ngoài ra, nhà trường còn vinh dự đón tiếp: PGS. TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đà Nẵng và Thạc sĩ Huỳnh Ngọc Thành – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Đà Nẵng.

GS.TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường

Phát biểu khai mạc, GS. TS Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh cho biết: “Kết quả này là bước đầu cho sự đổi mới và cải tiến chất lượng đào tạo không chỉ ở 4 ngành đào tạo được kiểm định mà còn là cơ sở để Nhà trường cải tiến cho những chương trình đào tạo khác ở bậc đại học và sau đại học.” GS. TS Nguyễn Minh Hà cho biết thêm: “Đến T3/2022, Nhà trường có 5 chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của FIBAA, 3 chương trình đào tạo trình độ Đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của FIBAA, 4 chương trình đào tạo trình độ Đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, 4 chương trình đào tạo trình độ Đại học đạt chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của AUN-QA”.

Thạc sĩ Huỳnh Ngọc Thành – Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Trung tâm kiểm định chất lượng Đại học Đà Nẵng công bố quyết định chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng 4 chương trình đào tạo trình độ đại học.

PGS. TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng CTĐT ngành Hệ Thống TTQL cho TS. Trương Hoàng Vinh – Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Mở TPHCM

PGS. TS Dư Ngọc Bích – Trưởng khoa Luật nhận Giấy nhận Kiểm định Chất lượng CTĐT Ngành Luật Kinh tế

TS. Nguyễn Lý Uy Hân – Trưởng ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nhận Giấy Chứng nhận Kiểm định Chất lượng CTĐT Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

ThS. Lâm Thị Ánh Quyên – Phó Trưởng Khoa Phụ trách Khoa XHH-CTXH-ĐNA nhận Giấy Chứng nhận kiểm định chất lượng CTĐT ngành XHH

Chia sẻ tại buổi Lễ, PGS. TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đà Nẵng đánh giá: sau kiểm định, 4 chương trình đào tạo của trường Đại học Mở TP Hồ Chí Minh đã đáp ứng đủ các điều kiện và được Trung Tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng ban hành quyết định về việc công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo vào ngày 22/1/2022.

PGS.TS Dư Ngọc Bích

Đại diện lãnh đạo 4 Khoa đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo, PGS. TS Dư Ngọc Bích – Trưởng Khoa Luật đã đại diện, gửi lời cảm ơn đến các đơn vị đã tạo điều kiện để hoạt động kiểm định diễn ra hiệu quả nhất, đồng thời sẽ có những cải tiến và khắc phục các hạn chế nhằm nâng cao chất lượng các chương trình đào tạo hơn nữa”.

Ngoài ra, tính đến tháng 3/2022, có 8 chương trình đào tạo của trường đạt tiêu chuẩn chất lượng của tổ chức FIBAA. Trong đó, có 5 chương trình đào tạo thạc sĩ (Kế toán, Kinh tế học, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh); 3 chương trình đạo tạo trình độ đại học (Kiểm toán, Kinh tế, Quản trị kinh doanh).

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức kiểm định uy tín của châu Âu có trụ sở đặt tại Đức được công nhận rộng rãi trên thế giới bởi tính khắt khe và yêu cầu cao về chất lượng giảng viên, thiết kế chương trình, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, chất lượng người học…

Hiện nay, Trường có 13 khoa và 38 ngành đào tạo bậc đại học; trong đó có 11 ngành đã thực hiện đào tạo chất lượng cao, 12 chuyên ngành thạc sĩ và 05 chuyên ngành tiến sĩ ở cả ba lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật và xã hội nhân văn. Trước đó năm học 2020 – 2021, Trường mở thêm ngành đại trà Công nghệ thực phẩm, ngôn ngữ Hàn, ngành chất lượng cao là ngành khoa học máy tính, ngôn ngữ Trung Quốc. Gần 31.000 người học đang theo học ở các bậc với 30.000 sinh viên bậc cử nhân (bao gồm chính quy tập trung, đào tạo từ xa, vừa làm vừa học), 970 học viên thạc sĩ và 59 học viên tiến sĩ. Phương thức đào tạo linh hoạt với các hình thức như: chính quy tập trung, học từ xa tại địa phương, học từ xa qua mạng và hệ vừa làm vừa học./.

* Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/truong-dai-hoc-mo-tphcm-nhan-chung-nhan-kiem-dinh-chat-luong-cac-chuong-trinh-dao-tao-theo-tieu-chuan-cua-bo-giao-duc-va-dao-tao/