Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 05 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh

29/07/2024 10:07

Từ ngày 22-25/7/2024, Trường Đại học Mở TP.HCM vinh dự đón tiếp Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM đến khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo Thạc sĩ các ngành: Ngôn Ngữ Trung quốc, Quản lý Xây dựng, 03 chương trình đào tạo Đại học các ngành: Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Nhật, Quản lý xây dựng.

Dựa trên tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, sau khi hoàn thành các công việc của đợt khảo sát sơ bộ (10/7/2024), sáng ngày 22/7/2024, Trường Đại học Mở TPHCM tổ chức lễ khai mạc khảo sát chính thức tại Hội trường 202, cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1.

Lễ Khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng đào tạo

Tham dự chương trình có: Về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM: PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TPHCM – Giám sát đoàn; TS. Trương Chí Hiền, Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG-TPHCM – Trưởng đoàn; cùng quý Thầy, Cô là thành viên đoàn. Về phía Trường Đại học Mở TP.HCM: GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng; TS. GVCC Lê Xuân Trường – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị, viên chức, người lao động và người học thuộc Trường.

Phát biểu tại chương trình, GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM bày tỏ sự vui mừng khi có cơ hội tiếp đón đoàn đánh giá. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động kiểm định chất lượng đào tạo của trường. Đây là minh chứng của việc không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động.

GS.TS. Nguyễn Minh Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TP.HCM phát biểu khai mạc

Thông qua quá trình kiểm định, nhà Trường đã nhận những đánh giá khách quan về chất lượng đào tạo hiện tại, từ đó xác định được những điểm mạnh, những điểm cần cải tiến. Bên cạnh đó, với sự tham gia tích cực của sinh viên, giảng viên và đại diện các đơn vị liên quan, nhà Trường tin rằng sẽ đạt được những kết quả tốt trong quá trình kiểm định lần này.

Cô Lương Thị Lưu – Đại diện Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài

PGS.TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM

Thay mặt đoàn đánh giá ngoài, TS. Trương Chí Hiền – Trưởng đoàn đánh giá cao sự chuẩn bị của nhà Trường và bày tỏ niềm vui khi Đoàn được kiểm định 02 chương trình đào tạo Thạc sĩ và 03 chương trình đào tạo đại học. Đồng thời cũng trình bày các nguyên tắc hoạt động của đoàn, qua đó đoàn sẽ mang đến kết quả đánh giá chính xác, khách quan nhất về Trường.

TS. Trương Chí Hiền – Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại Lễ khai mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo

Đoàn ĐGN tiến hành nghiên cứu hồ sơ minh chứng được thực hiện dựa trên các tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá chất lượng cấp chương trình đào của Bộ GD&ĐT; phỏng vấn lãnh đạo các đơn vị chức năng phục vụ nhu cầu giảng dạy, học tập; phỏng vấn lãnh đạo và Hội đồng khoa học các đơn vị; phỏng vấn các bên liên quan như sinh viên, cựu sinh viên, đội ngũ nhân viên hỗ trợ,…

Một số hình ảnh tại các buổi phỏng vấn khảo sát chính thức:

Sau ba ngày làm việc nghiêm túc, Lễ bế mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài của 05 chương trình đào tạo Thạc sĩ và Đại học của Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Quốc gia TP.HCM được tổ chức vào chiều ngày 25/7/2024, tại Hội trường 202, cơ sở 35-37 Hồ Hảo Hớn, Quận 1.

Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức giừa 2 đơn vị

Đoàn chụp hình lưu niệm bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chương trình đào tạo

Bài viết: Thảo Anh

Nguồn: https://ou.edu.vn/tin_tuc/ks-chinh-thuc-5-chuong-trinh-dao-tao/