Hội nghị quốc tế AUN-QA International Conference 2019

11/03/2019 13:23

Tiếp nối các hoạt động liên quan đến công tác đảm bảo chất lượng của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 03/03 đến 07/03/2019, đoàn đại biểu của trường đã tham dự Hội nghị quốc tế AUN-QA International Conference 2019 tại Manila, Philippines nhằm tìm hiểu, cập nhật các thông tin và hoạt động đảm bảo chất lượng, cũng như để kết nối với các bạn bè đồng nghiệp trong lĩnh vực này ở khu vực ASEAN và quốc tế.

Hội nghị năm nay góp mặt nhiều diễn giả uy tín và nhiều kinh nghiệm trong công tác đảm bảo chất lượng đến từ nhiều quốc gia trong khu vực và thế giới như:
Br. Armin A. Luistro FSC - President De La Salle Philippines;
- Prof. Michael Murphy - President Emeritus, University College Cork, Ireland;
- Prof. Dr. Kazuo Kuroda - Graduate School of Asia-Pacific Studies, Waseda University;

- Dr. Paula Hodgson - Professional Consultant, The Chinese University of Hong Kong;
- Dr. Jose Escamilla de los Santos - Director, TecLabs - Learning Reimagined; Technologico de Monterrey, Mexico;
- Prof. Dr. Shahrir Abdullah - Dean of Faculty of Engineering, Universiti Kebangsaan Malaysia;
- Dr. Oliver Vettori - Dean, Accreditations and Quality Management; Director, Program Management and Teaching & Learning Affairs; Vienna University of Economics and Business;
- Assoc. Prof. Dr. Tan Kay Chuan - Director, University & Global Relations (Asia Programmes); National University of Singapore CQO; AUN-QA Expert, Trainer, and Member of Technical Team;
- Prof. Dr. Wyona C. Patalinghug - AUN-QA Expert, De La Salle University;
- Assoc. Prof. Dr. Ngo Van Thuyen - Ho Chi Minh City University of Technology and Education

Các chủ đề chính được trình bày trong hội nghị năm nay đề cập đến các vấn đề như:
- làm thế nào để chuyển đổi từ việc giảng dạy dựa trên chuẩn đầu vào sang việc giảng dạy dựa trên chuẩn đầu ra;
- làm
thế nào để sử dụng hiệu quả công nghệ và hệ thống quản lý học tập (LMS);
- làm
thế nào để duy trì và tăng cường mối liên kết giữa các bên liên quan;
- làm
thế nào để vận hành một nền văn hóa chất lượng vừa mang nét đặc trưng của cơ sở giáo dục, mang tính khuôn khổ, vừa uyển chuyển và linh hoạt, thấm nhuần trong tư tưởng của mỗi cán bộ, giảng viên và các bên liên quan.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

(Đoàn đại biểu Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tại Hội nghị quốc tế AUN-QA 2019: Khoa Kế toán Kiểm toán, Phòng Đảm bảo Chất lượng, Khoa Tài chính Ngân hàng)

(Đoàn đại biểu Trường Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh tham quan Đại học De La Salle, Philippines: Phòng Đảm bảo Chất lượng, Khoa Tài chính Ngân hàng, Khoa Kế toán Kiểm toán)

(Các cán bộ Đảm bảo chất lượng - CQOs đến từ nhiều cơ sở giáo dục tại Việt Nam: Đại học Ngân hàng Tp.HCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Ngoại Thương, Đại học FPT, Đại học Khoa học & Công nghệ Hà Nội, Đại học Mở Tp.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp.HCM, Đại học Hoa Sen, Đại học Công nghệ Tp.HCM, Đại học Huế, Đại học Công nghiệp Tp.HCM, Đại học Lạc Hồng, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học Nông Lâm, Đại học Kỹ thuật Sài Gòn, Đại học Sài Gòn, Đại học Thái Nguyên, Đại học Đà Nẵng, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Trà Vinh, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Giao thông & Vận tải, Đại học Hàng hải, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Tp.HCM, Đại học Vinh).